Ban Kinh tế - Xã hội giám sát việc cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi tại ấp Trường Hòa, xã Trường Long A.

Ngày 01-09-2020

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2020, ngày 28/8/2020 Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã Trường Long A do Ông Nguyễn Hoàng Duy - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát công tác cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi tại ấp Trường Hòa, xã Trường Long A.

Dự cùng đoàn giám sát có đại diện Thường trực HĐND, Ban Thường trực UBMTTQ VN xã cùng các đ/c thành viên Đoàn giám sát.

Về phía đơn vị được giám sát có ông Huỳnh Trí Tôn - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND ; các đồng chí công chức phụ trách chuyên môn và trưởng ấp Trường Hòa.

Tại buổi giám sát các đại biểu được nghe đại diện UBND xã báo cáo kết quả công tác cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 06 tuổi tại ấp Trường Hòa, xã Trường Long A. Kết quả trong năm 2019 UBND xã có chỉ đạo cán bộ phụ trách chuyên môn thực hiện việc cấp phát bảo hiểm cho trẻ đúng quy định, tuy nhiên vẫn còn một vài trường hợp sau khi đổi mã thẻ mới chưa kịp cấp phát cho trẻ và còn 02 trường hợp con chưa xác định được cha, mẹ vẫn chưa được cấp thẻ BHYT.

Phát biểu kết luận buổi giám sát ông Nguyễn Hoàng Duy - Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND xã yêu cầu UBND xã trong thời gian tới cần thường xuyên thực hiện công tác tuyên truyền để người dân hiểu về các chính sách đối với trẻ em. Đối với 02 trường hợp con chưa xác định được cha, mẹ UBND xã có chỉ đạo cán bộ chuyên môn trực tiếp mời hộ gia đình để hướng dẫn thủ tục làm khai sinh và BHYT cho trẻ đúng quy định. Thường xuyên kiểm tra quá trình thực hiện nhiệm vụ của cán bộ phụ trách chuyên môn đúng theo tin thần Thông tư liên tịch số 05/2015/TTLT-BTP-BCA-BYT ngày 15 tháng 05 năm 2015 của Bộ Tư Pháp -Bộ Công an - Bộ Y tế, hướng dẫn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 06 tuổi.

Xuân Thủy

1. Trường Long A BAN KT-XH GIAM SAT CAP THE BHYT.doc_20200901174813.doc