xem chi tiet tin - Châu Thành A

 

CHÂU THÀNH A PHÁT TRIỂN DU LỊCH THÀNH KINH TẾ MŨI NHỌN

Ngày 09-03-2023

 

Ngày 08/3/2023, Thường trực Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành A tổ chức đoàn đi thăm các Mô hình Nông nghiệp - Du lịch trên địa bàn huyện. Tham gia đoàn có Ông Nguyễn Phong Minh - Bí thư huyện ủy Châu Thành A; Ông Lê Hoàng Nhân, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng một số ngành có liên quan

Đến thăm điểm Du lịch Homestay Mương Đình trên địa bàn xã Nhơn Nghĩa A. Nơi đây đã tiếp khoảng 1.000 lượt khách trong và ngoài nước từ đầu năm đến nay, chủ yếu liên kết với các điểm du lịch ở TP Cần Thơ và thông qua các trang mạng xã hội như: facebook, booking…. để du khách tìm đến. Cơ sở này cũng muốn liên kết với các hộ lân cận để có nhiều vườn cây ăn trái, những cánh đồng lúa…. đa dạng hóa các sản phẩm du lịch gắn liền với miền quê sông mước. Tuy nhiên khó khăn hiện nay là nhiều người dân địa phương còn ngán ngại, chưa muốn cùng hợp tác để làm du lịch.

Ông Nguyễn Phong Minh - Bí thư Huyện ủy Châu Thành A ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, các cấp trong việc phát triển du lịch phù hợp với xu thế phát triển của tỉnh. Ông đề nghị các ngành, các cấp hỗ trợ cơ sở này, đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân thay đổi nhận thức để cùng nhau làm du lịch, có như thế mới nâng cao được thu nhập, từ đó làm giàu thêm cho gia đình và xã hội nhờ vào "ngành công nghiệp không khói" này.

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn huyện Châu Thành A có 6 điểm tham quan du lịch, trong đề án phát triển du lịch huyện đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Châu Thành A quyết tâm đầu tư phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn, tổng thu từ khách du lịch đạt 93,73 tỷ đồng.