xem chi tiet tin - Châu Thành A

CHUNG TAY CHĂM LO CHO NGƯỜI CAO TUỔI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 20-10-2020

Hưởng ứng các hoạt động nhân ngày Quốc tế người cao tuổi ngày (01/10), cả nước vì người nghèo (17/10) và tháng hành động “vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020. Ngày 14/10/2020, Thường trực HĐND thị trấn phối hợp cùng với Ban đại diện Hội Người cao tuổi thị trấn đã tổ chức buổi họp mặt chào mừng ngày Quốc tế Người cao tuổi với chủ đề “Chung tay chăm sóc sức khỏe, vật chất và tinh thần Người cao tuổi”. Đến dự buổi họp mặt có đồng chí Cao Văn Chuộng, Trưởng ban đại diện Hội Người Cao tuổi (NCT) huyện, đồng chí Nguyễn Tiến Mộng, Bí thư Đảng ủy thị trấn, đồng chí Nguyễn Văn Đông, PBT. Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn cùng 55 người cao tuổi đại diện cho hơn 1.451 Người cao tuổi trên địa bàn thị trấn tham dự.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống, ý nghĩa của Ngày Quốc tế NCT; đồng thời khẳng định vai trò to lớn của NCT trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng- an ninh, xây dựng đời sống văn hóa tại địa phương. Trong dịp này Thường trực HĐND cùng với ban đại diện Hội đã vận động mạnh thường quân tặng 55 phần quà, mỗi phần quà trị giá 200.000đ, tổng trị giá 11 triệu đồng và 50 thẻ BHYT với tổng giá trị hơn 14 triệu đồng cho NCT cô đơn, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ, chăm lo đời sống, chăm sóc sức khỏe, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Đông Phó bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao vai trò và những đóng góp to lớn của NCT trong việc phát triển kinh tế - xã hội, giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ. Đồng chí mong rằng hội NCT cần tiếp tục thực hiện tốt Luật NCT, đẩy mạnh phong trào thi đua chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc của NCT, động viên NCT tiếp tục nỗ lực đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển chung của địa phương, tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Khải, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền đã động viên, thăm hỏi, tặng quà cho các hội viên, đặc biệt là hội viên NCT có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp lễ, tết…Các cụ luôn phát huy phẩm chất lối sống của Người cao tuổi, mặc dù tuổi cao song vẫn nhiệt tình tham gia đảm trách các công việc xã hội của địa phương, góp ý, truyền đạt cho thế hệ trẻ những kinh nghiệm hay thiết thực, bổ ích, luôn là cây cao bóng cả là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Đây là chuỗi hoạt động thiết thực nhằm chào mừng ngày Quốc tế NCT, qua đó thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Hội NCT thị trấn chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hội viên nói riêng và NCT trên địa bàn thị trấn Rạch Gòi nói chung.

BÍCH TUYỀN

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. CHUNG TAY CHĂM LO CHO NGƯỜI CAO TUỔI TTRG.docx_20201020092806.docx

Đang online: 6
Hôm nay: 348
Đã truy cập: 55034
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.