Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành A thông qua Kế hoạch tổ chức kỳ họp cuối năm 2020

Ngày 29-10-2020

Chiều ngày 22/10/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành A đã tổ chức họp thông qua Kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ 16 (kỳ họp cuối năm 2020) của HĐND huyện Châu Thành A, khóa XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tham dự có Thường trực, các Ban của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành chức năng có liên quan. Ông Trần Văn Chính, Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, ông Huỳnh Văn Mơ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân huyện đã thông qua kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ 16 để đại biểu thảo luận. Theo đó, dự kiến kỳ họp sẽ tổ chức 02 ngày trong khoảng thời gian từ ngày 16-18/12/2020, với nội dung chủ yếu là xem xét, thông qua các báo cáo của Thường trực, các Ban Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện. Kỳ họp lần này dự kiến thông qua 11 nghị quyết về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh và triển khai một số nội dung quan trọng khác theo luật định. Trong đó, quy định thời gian cụ thể để các đơn vị có liên quan làm tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện xây dựng nội dung các báo cáo, tờ trình và dự thảo nghị quyết trình Thường trực và các Ban của Hội đồng nhân dân huyện thẩm tra đúng tiến độ, đảm bảo phục vụ tốt cho kỳ họp  theo quy định.

Phát biểu Kết luận hội nghị ông Trần Văn Chính đề nghị các ngành bám sát kế hoạch đề ra, đồng thời đảm bảo về mặt thời gian gửi văn bản để  hai ban HĐND thẩm định, giao Văn phòng theo dõi thời gian, tiến độ gửi văn bản các ngành, chuẩn bị kinh phí phục vụ kỳ họp, phối hợp các ngành liên quan chuẩn bị các điều kiện phục vụ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 16, Thường trực HĐND huyện phối hợp Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đánh giá chất lượng đại biểu HĐND, chuẩn bị nhân sự ứng cử HĐND nhiệm kỳ mới.