xem chi tiet tin - Châu Thành A

 

Hội đồng nhân dân xã Nhơn Nghĩa A thực hiện phong trào thi đua ngắn hạn về vận động cử tri tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), với phương châm “ Phát huy nội lực là chính”.

Ngày 17-12-2021

Hội đồng nhân dân xã Nhơn Nghĩa A thực hiện phong trào thi đua ngắn hạn về vận động cử tri tham gia Bảo hiểm y tế (BHYT), với phương châm “ Phát huy nội lực là chính”.

Hiện nay, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, Thường trực HĐND xã cùng đại biểu HĐND luôn tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống dịch. Song song với công tác phòng, chống dịch thì việc thực hiện chỉ tiêu BHYT toàn dân góp phần tạo nguồn tài chính ổn định cho công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân theo hướng công bằng, hiệu quả, chất lượng và phát triển bền vững. Chiều ngày 14 tháng 12 năm 2021, Ông Bùi Công Mến, Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Nhơn Nghĩa A đã cùng với đại biểu Hội đồng nhân dân xã, ban, ngành ấp Nhơn Phú 2 đến để vận động những hộ dân trên địa bàn ấp chưa tham gia BHYT, để cùng tháo gỡ khó khăn của cả Đảng bộ xã về chỉ tiêu BHYT trên địa bàn xã hiện nay.

Theo báo cáo kết quả tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân tính đến ngày 11/12/2021 của xã Nhơn Nghĩa A hiện còn 2.298 người cần phải vận động, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên rất nhiều công nhân Lạc Tỷ đã bị nghỉ việc kéo theo là Doanh nghiệp cắt 3 tháng không mua BHYT cho người lao động, người nông dân cũng bị khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh bị thất mùa, giá bán hàng nông, sản thì thấp, giá vật tư nông nghiệp thì tăng cao... Từ đó, mà nhiều người bị ảnh hưởng kinh tế khó khăn nên đã ngưng không tham gia tiếp BHYT.

Nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đảng ủy, HĐND năm 2021 về chỉ tiêu tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trong phong trào thi đua ngắn hạn, Chủ tịch HĐND xã đã giao chỉ tiêu cho mỗi Đại biểu HĐND phải vận động 50 thẻ  BHYT. Qua 1 buổi vận động Đại biểu Hội đồng nhân dân xã đến từng hộ dân chưa tham gia BHYT nắm rõ tình hình và có hướng để thuyết phục và vận động được 105 người dân tiếp tục tham gia BHYT. Mong muốn sau cuộc vận động này thì cử tri trên địa bàn xã hiểu được Quỹ BHYT càng lớn, quyền lợi của người tham gia càng được đảm bảo tốt hơn, chi trực tiếp từ túi tiền người sử dụng dịch vụ y tế sẽ giảm và giảm gánh nặng từ ngân sách nhà nước cho khám bệnh, tập trung thêm nguồn lực của nhà nước, của cộng đồng cho các lĩnh vực y tế cộng đồng, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Bích Liên

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. tin bai BHYT lan 2.docx_20211217075941.docx

Đang online: 8
Hôm nay: 1381
Đã truy cập: 2181296
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.