xem chi tiet tin - Châu Thành A

 

Khảo sát mô hình thoát nghèo bền vững trên địa bàn xã Thạnh Xuân

Ngày 15-03-2023

Sáng ngày 14/03/2023, Đoàn khảo sát của Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện - đơn vị xã Thạnh Xuân do đồng chí Lê Thanh Xuân, Tổ trưởng Tổ đại biểu làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát về tình hình, kết quả thực hiện mô hình hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bànThạnh Xuân.  

https://f12-zpc.zdn.vn/8047666311272186251/2c74253b87115a4f0300.jpg

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mô hình “Nuôi dê thương phẩm” tại xã Thạnh Xuân.

Qua nắm thông tin, Đoàn đã chọn khảo sát mô hình “Chăn nuôi dê thương phẩm”. Theo đó, đại diện lãnh đạo UBND xã Thạnh Xuân cho biết khi tham gia thực hiện mô hình, mỗi hộ dân được hỗ trợ 3 con dê bố mẹ đang trong quá trình sinh sản, từ nguồn vốn của Hội Nông dân. Để tổ chức thực hiện tốt mô hình này, địa phương đã có sự lựa chọn những hộ cần giúp đỡ là đối tượng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo có chí thú làm ăn, nhiệt tình và tích cực tham gia vào hoạt động sản xuất, để hỗ trợ thực hiện mô hình một cách công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận từ phía người dân. Mô hình thực hiện tại 12 hộ trên địa bàn xã, mỗi hộ dân tham gia được hỗ trợ 30 triệu đồng từ dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2022-2025, vốn đối ứng của người dân là 25 triệu đồng và không thu hồi vốn.

         Bên cạnh đó, bà con được tham gia các buổi tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi, chăm sóc để mô hình đạt hiệu quả cao. Các đơn vị còn thường xuyên quan tâm theo dõi và hỗ trợ về kỹ thuật chăn nuôi và đảm bảo đầu ra ổn định cho các hộ dân tham gia mô hình. Theo đánh giá của địa phương, đây là mô hình có tính khả quan cao vì chi phí đầu tư chuồng trại thấp, nguồn thức ăn có sẵn và đầu ra ổn định mang lại giá trị kinh tế cao nên kỳ vọng sẽ tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới.

          Tại buổi khảo sát, đồng chí Lê Thanh Xuân nhấn mạnh: UBND xã Thạnh Xuân cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền các chế độ, chính sách hỗ trợ nông dân trong phát triển sản xuất nông nghiệp; thường xuyên kiểm tra, giám sát kết quả đầu ra, đồng thời có định hướng các mô hình phát triển phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương; phối hợp với các cơ quan liên quan có các biện pháp, giải pháp nhằm triển khai các chương trình hỗ trợ thực hiện mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn đạt hiệu quả thiết thực./.


Ngọc Ba


Đang online: 9
Hôm nay: 1211
Đã truy cập: 2181126
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.