Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Châu Thành A lần thứ IX năm 2022

Ngày 27-03-2022

Sáng ngày 26/3/2022, tại sân lễ Ủy ban nhân dân huyện, UBND huyện Châu Thành A long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) huyện lần thứ IX năm 2022. Tham dự Lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh truyền hình Hậu Giang; các Sở, ngành liên quan; đồng chí Phan Thạch Em, Nguyên Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Liên đoàn Vovinam tỉnh Hậu Giang; về phía lãnh đạo huyện có đồng chí Trần Văn Chính, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Quốc Sử, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Công Duy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội Thể dục thể thao huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; thành viên Ban Tổ chức Đại hội TDTT huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Tổ trọng tài, các đồng chí trưởng đoàn, huấn luyện viên, vận động viên, cổ động viên, Cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên và đông đảo nhân dân trên địa bàn huyện.

Đại hội TDTT huyện Châu Thành A lần thứ IX năm 2022 được diễn ra từ ngày 16/3 đến ngày 28/3/2022. Tham gia Đại hội Thể dục thể thao huyện  Châu Thành A lần thứ IX năm 2022 có 2.550 vận động viên của các đoàn, tham gia tranh tài ở 18 môn thi đấu, ở 142 nội dung thi đấu. Thông qua Đại hội Thể dục thể thao các cấp, nhằm tạo sự chuyến biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể lực của nhân dân, góp phần đào tạo con người phát triển toàn diện, đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp Thể dục thể thao của huyện trong thời gian qua; thúc đẩy phong trào  luyện tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên thanh niên, học sinh và toàn dân với tinh thần “ Văn hóa - Thể thao - vui vẻ  - Sức khỏe - Đoàn kết”.

Đây là dịp để các vận động viên có điều kiện cọ sát, giao lưu, học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thi đấu, đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích nhằm tiếp tục h­ưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gư­ơng Bác Hồ vĩ đại” và góp phần thúc đẩy phong trào thể dục thể thao ở các Trường học, các cơ quan, ban ngành đoàn thể và các địa phương trên toàn huyện. Từ đó tuyển chọn các vận động viên tiêu biểu đại diện cho huyện để tham dự Đại hội TDTT tỉnh Hậu Giang lần thứ IX diễn ra vào tháng 4/2022.

Phát biểu khai mạc Đại hội Thể dục thể thao huyện Châu Thành A lần thứ IX năm 2022, đồng chí Nguyễn Công Duy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo Đại hội TDTT huyện đề nghị các vận động viên thi đấu hết sức mình, trên tinh thần thể thao chân chính “Đoàn kết, trung thực, cao thượng” và phải chấp hành nghiêm Điều lệ của Ban Tổ chức Đại hội, đồng chí đề nghị tổ trọng tài điều hành các môn thi đấu trong Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, làm việc công tâm, đảm bảo chính xác, trung thực, khách quan, phản ảnh chính xác thành tích của các vận động viên. Điều hành đúng luật và Điều lệ của BTC Đại hội đề ra; Sau Đại hội đồng chí đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa xã hội hoá công tác văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, không ngừng củng cố, mở rộng các loại hình câu lạc bộ. Đầu tư xây mới, nâng cấp các công trình Văn hoá thể thao; mua sắm trang thiết bị, thúc đẩy phong trào Văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao của  huyện  ngày càng phát triển; đồng thời, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 để Đại hội TDTT cấp huyện thực sự trở thành thời điểm hội tụ và phát huy tinh thần thể dục thể thao sôi nổi.

Tiếp đó, chương trình khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2022 diễn ra các nội dung gồm: đại diện vận động viên đọc lời hứa; đại diện trọng tài tuyên thệ; lãnh đạo huyện tặng cờ lưu niệm; phần hội gồm: trống hội, Múa lân – Sư – Rồng; đồng diễn Thể dục; đồng diễn Arobic; đồng diễn võ thuật Taewondo; đồng diễn võ thuật Vovinam; ca múa nhạc Việt Nam ơi. Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện Châu Thành A lần thứ IX năm 2022 diễn ra thành công, an toàn, tạo khí thế, niềm vui trong nhân dân, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế - xã hội.