xem chi tiet tin - Châu Thành A

 

NHIỀU Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP TỪ ĐOÀN VIÊN - HỘI VIÊN

Ngày 07-03-2023

 

Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp cùng với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Châu Thành A tổ chức Họp mặt - Tọa đàm tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp, kinh nghiệp xây dựng thành công sản phẩm OCOP. Đến dự buổi Họp mặt - Tọa đàm có bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Chủ tịch HLHPN tỉnh Hậu Giang; Ông Nguyễn Phong Minh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy Châu Thành A, Ông Võ Thanh Tường, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; ông Võ Quốc Sử, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đông đảo cán bộ, hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ và đoàn viên thanh niên của huyện.

          Tại đây các đại biểu đã cùng nhau họp mặt kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1983 Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhấn mạnh về vai trò và sự đóng góp to lớn của người phụ nữ Việt Nam trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc. Đặc biệt, trong buổi tọa đàm, có 4 ý tưởng khởi nghiệp được trình bày như; “Chế biến đa dạng sản phẩm từ quả giác” của tác giả Tôn Phước Nguyên và Trần Thị Thùy Dung, thị trấn Rạch Gòi; sản phẩm “Cà phê dừa” của tác giả Trần Hồng Nhiên, xã Tân Hòa; mô hình “Trồng và kinh doanh hoa lan” của tác giả Lê Thị Kim Đính, xã Trường Long A và mô hình “Du lịch xanh đạt chuẩn Ocop” của nhóm tác giả Trần Thị Tuyết Phượng, Phạm Thị Cẩm Dân và Trần Võ Tú Trinh, Thị trấn Cái Tắc.

 

Ông Nguyễn Phong Minh - Bí thư Huyện ủy trao giải cho các cá nhân

trong Hội thi “Đề xuất mô hình sinh kế bền vững cho đoàn, hội viên

huyện Châu Thành A”.

Trước đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện và Hội nông dân huyện Châu Thành A đã phát động cuộc thi tìm kiếm những ý tưởng khởi nghiệp, qua đó có 41 bài tham gia dự thi của Đoàn viên, hội viên. Ban tổ chức đã chọn ra 13 ý tưởng xuất sắc để trao giải trong dịp này. Đây là các ý tưởng có tiềm năng bởi tính khoa học, khả thi trong thực hiện, nguồn lực đầu vào, nguyên vật liệu, phương thức đầu tư nuôi trồng, chăm sóc, hay đóng gói vận chuyển phù hợp với địa phương, đầu ra có thị trường phổ biến, dễ tiếp cận người tiêu dùng,...

Ông Võ Thanh Tường - Phó Bí thư Huyện ủy và Ông Võ Quốc Sử - Chủ tịch UBND huyện trao giải cho các cá nhân trong Hội thi “Đề xuất mô hình sinh kế bền vững cho đoàn, hội viên huyện Châu Thành A”

Ông Nguyễn Phong Minh - Bí thư Huyện ủy Châu Thành A, đánh giá cao các ý tưởng trình bày trên bởi nó có tính thiết thực, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay, qua đó để cụ hóa thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ đề ra. Ông chỉ đạo các ngành tiếp tục hỗ trợ các ý tưởng khởi nghiệp, để tiếp tục có thêm nhiều sản phẩm OCOP được công nhận; nhận rộng các mô hình sản xuất hiệu quả, để nâng cao đời sống Đoàn viên, hội viên; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, phải có những giải pháp cụ thể để thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đoàn, hội;… Qua đó, mong muốn các dì, các chị, các em tiếp tục có nhiều đóng góp cho phong trào thi đua sản xuất, sáng tạo ở địa phương./.

HỮU TOÀN


Đang online: 6
Hôm nay: 1435
Đã truy cập: 2181350
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.