xem chi tiet tin - Châu Thành A

 

Những suất cơm nghĩa tình của các nữ đại biểu HĐND xã Tân Phú Thạnh

Ngày 17-10-2021

 Trong những ngày qua, cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân xã Tân Phú Thạnh và đang đồng sức, đồng lòng, chung tay phòng, chống dịch Covid-19 bằng những hành động thiết thực và có ý nghĩa như: hỗ trợ thực phẩm cho người dân tại khu vực bị phong tỏa ấp Tân Thạnh Tây, thực hiện chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu đến người dân Thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do đại dịch COVID -19.

Các khu cách ly tập trung của xã đã được thiết lập và đưa vào hoạt động để cách ly tập trung đối với người dân ngoài tỉnh về địa bàn. Nhận thấy, các người từ ngoài tỉnh về địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để thanh toán chi phí ăn uống hằng ngày. Thường trực HĐND xã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã thực hiện Mô hình “Suất cơm nghĩa tình của nữ đại biểu HĐND xã”. Hằng ngày có từ 3 đến 5 nữ đại biểu HĐND xã tham gia nấu cơm miễn phí gửi đến khu cách lý tập trung. Nguồn kinh phí thực hiện từ sự đóng góp của đại biểu HĐND xã và sự hỗ trợ của các mạnh thường quân. Mỗi ngày sẽ phục vụ 50 đến 60 suất ăn miễn phí, các món ăn được các chị lựa chọn kỹ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Những việc làm nghĩa tình, thiết thực của các đại biểu HĐND xã thể hiện tinh thần trách nhiệm, chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng trong mùa đại dịch. Qua đó không những góp phần đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh, mà còn san sẻ yêu thương, lan tỏa tình người, trao niềm tin và nghị lực cho người đang thực hiện cách ly thực hiện tốt công tác cách ly để sớm trở về đoàn tụ với gia đình và cộng đồng ./.

HĐND xã Tân Phú Thạnh

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. 14. SUAT COM NGHIA TINH.docx_20211017073941.docx

Đang online: 1
Hôm nay: 1029
Đã truy cập: 507762
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.