xem chi tiet tin - Châu Thành A

Phát huy vai trò của người Đại biểu dân cử

Ngày 20-11-2020

Phát huy vai trò của người Đại biểu dân cử

Vừa qua Thường trực Hội đồng nhân dân xã Trường Long A tổ chức ra mắt mô hình “Tổ giải quyết nhanh các vấn đề cử tri kiến nghị, đề xuất”.

Dự buổi lễ có Ông Nguyễn Văn Sĩ - phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Bà Vũ Phạm Bé Ba - phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã, ông Huỳnh Trí Tôn - phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, Ông Đỗ Văn Quang - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQVN xã, các vị là đại biểu HĐND xã và các ngành đoàn thể xã cùng tham dự.

Sau buổi lễ ra mắt Tổ có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch, quy chế hoạt động phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị, tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch đã đề ra; định kỳ báo cáo kết quả hoạt động với Thường trực HĐND xã trong các kỳ họp giao ban của Thường trực HĐND xã.

Thông qua hoạt động này nhằm khẳng định trách nhiệm, nhiệm vụ, quyền hạn của đại biểu HĐND trước Nhân dân và cử tri, là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân ở địa phương; liên hệ chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của cử tri, thực hiện chế độ tiếp xúc, báo cáo với cử tri về hoạt động của mình và của Hội đồng nhân dân, trả lời những yêu cầu, kiến nghị của cử tri; xem xét, đôn đốc việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của Nhân dân.

Xuân Thủy


Đang online: 1
Hôm nay: 838
Đã truy cập: 190293
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.