xem chi tiet tin - Châu Thành A

 

TIẾP TỤC PHÁT HUY MÔ HÌNH ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN CÙNG ĐỒNG HÀNH NHỮNG HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19

Ngày 30-12-2021

Từ khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát đến nay Thường trực và đại biểu HĐND xã Trường Long A đã vận động được hơn 30 tấn rau, quả các loại, 02 tấn gạo, 70 thùng mì, 35 triệu đồng tiền mặt và hơn 300 bộ quần áo để hỗ trợ cho những gia đình khó khăn, gia đình có người mắc bệnh nan y, gia đình thực hiện cách ly theo quy định, người già không người nuôi dưỡng,... và gửi nhiều chuyến xe nghĩa tình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 tại Thành Phố Hồ Chí Minh, tổng trị giá hơn 330 triệu đồng.

 Dịch bệnh kéo dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của Nhân dân, đặc biệt là những hộ gia đình chuyên sống bằng nghề làm thuê, làm mướn. Thu nhập hàng ngày thật sự bấp bênh và đầy khó khăn. Từ những khó khăn chung của người dân xã nhà, Thường trực HĐND xã đã khảo sát nắm từng hoàn cảnh và đến tận gia đình để trao tặng các phần quà (gồm: gạo, mì, quần áo,...). Tùy vào từng hoàn cảnh mà Thường trực đã trao tặng cho mỗi gia đình từ 10kg đến 25 kg gạo và quần áo, qua đó động viên gia đình tiếp tục phấn đấu vượt lên hoàn cảnh để ổn định cuộc sống.

Sự hỗ trợ kịp thời của Thường trực HĐND xã đã phần nào giúp gia đình giảm bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, những phần quà tuy không lớn, nhưng đối với những gia đình chuyên sống bằng nghề làm thuê, làm mướn thu nhập không ổn định là vô cùng thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chăm lo kịp thời của Đảng, Nhà nước đối với người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội là góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo niềm tin, động lực để người dân cùng với Đảng, Nhà nước, địa phương vượt qua giai đoạn khó khăn, cộng hưởng thêm sức mạnh góp phần đẩy lùi dịch bệnh covid-19./.

                                                                             Xuân Thủy

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Bản tin ngay 30-12-21.docx_20220103154505.docx

Đang online: 5
Hôm nay: 930
Đã truy cập: 2180845
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.