xem chi tiet tin - Châu Thành A

 

Thường trực Hội đồng nhân dân xã Nhơn Nghĩa A vận động mạnh thường quân hỗ trợ bữa ăn cho những người dân về từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai thực hiện cách ly tập trung tại xã Nhơn Nghĩa A.

Ngày 17-10-2021

Trong những ngày qua, các tỉnh thành thực hiện giản cách xã hội từ Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/04/2020 và Tỉnh Hậu Giang đã ban hành Công văn số 1879/UBND-NCTH ngày 02/10/2021, thì hàng chục nghìn người dân từ các tỉnh, thành đã đồng loạt về quê để tránh dịch Covid-19. Chiều ngày 03/10/2021 đến ngày 06/10/2021 xã Nhơn Nghĩa A đã tiếp nhận 98 người dân sinh sống từ các xã trên địa bàn huyện về từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai thực hiện cách ly tập trung ở 2 điểm Trường THCS Nhơn Nghĩa A và Mẫu Giáo Tuổi Hồng. Dòng người về quê đa số là lao động nghèo, công nhân thất nghiệp nhiều tháng qua do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và giãn cách xã hội.

Thấy được những khó khăn của người dân để chia sẽ cùng với họ phần nào chi phí cách ly, Thường trực HĐND xã Nhơn Nghĩa A đã vận động từ các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện nói chung và của xã nhà nói riêng được những phần ăn sáng, trưa và chiều mỗi ngày 100 phần với tổng giá trị ước tính trên 4 triệu đồng.

Các bữa ăn có hôm là bánh mì, bánh bao, cơm chay, cá, thịt… Đây là những món ăn do tự chính tay người dân cùng nhau chế biến để gửi đến bà con đang thực hiện cách ly có được những bữa ăn an toàn vệ sinh thực phẩm để đảm bảo sức khoẻ. Mong rằng những tình cảm của người dân trên địa bàn huyện Châu Thành A nói chung và xã Nhơn Nghĩa A nói riêng sẽ giúp người những người dân đang thực hiện cách ly được ấm lòng. Thời gian tới Thường trực HĐND xã Nhơn Nghĩa A sẽ tiếp tục vận động để chung tay hỗ trợ những người từ các địa phương về quê gặp khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.

Thế mới thấy, Covid-19 là dịch bệnh, nỗi lo không của riêng ai, nhưng nó cũng là phép thử của lòng tốt, của trách nhiệm, của tinh thần vì cộng đồng. Dù ít dù nhiều, mỗi một đồng tiền, mỗi hiện vật đóng góp trong giai đoạn này đều quý báu, mang giá trị nhân văn và ý nghĩa. Nó không chỉ giảm áp lực và chia sẻ với ngân sách nhà nước mà còn tạo nên sức mạnh vật chất, tinh thần để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Bích Liên

* Để xem thêm chi tiết, tải về tại đây
1. Tin ve khu cach ly tap trung (NNA).docx_20211017071510.docx

Đang online: 2
Hôm nay: 864
Đã truy cập: 507597
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.