xem chi tiet tin - Châu Thành A

Tổng kết hoạt động Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành A nhiệm kỳ 2016-2021

Ngày 26-01-2021

Chiều ngày 20/01/2021, Hội đồng nhân dân (HĐND) huyện Châu Thành A tổ chức tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021, nghị quyết liên tịch giữa 3 Thường trực HĐND - Ủy ban nhân dân (UBND) – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện và tổng kết hoạt động thi đua HĐND cấp xã năm 2020. Đến dự hội nghị có ông Trương Thanh Bình - Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Trần Văn Chính - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; lãnh đạo các Ban HĐND, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN các xã, thị trấn.

Hội nghị đã thông qua Báo cáo Tổng kết của hoạt động HĐND Khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2021; Báo cáo Tổng kết Nghị quyết liên tịch giữa HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện. Báo cáo đã nhấn mạnh, nhiệm kỳ 2016-2021 là thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tập trung xây dựng huyện nông thôn mới, đón nhận Danh hiệu Huân chương lao động hạng 3, đặc biệt là đón nhận Danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. HĐND huyện đã tập trung quyết liệt xây dựng và ban hành nghị quyết sát hợp với tình hình thực tế địa phương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện cụ thể đã tổ chức được 16 kỳ họp (10 thường lệ, 6 chuyên đề)ban hành 97 nghị quyết trong đó có 25 nghị quyết quy phạm pháp luật, 31 nghị quyết về công tác tổ chức thuộc thẩm quyền, 41 nghị quyết khác. Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện luôn có sự phối hợp chặt chẽ, gắn kết trong mọi hoạt động nhất là công tác tổ chức tiếp xúc cử tri, công tác tổng hợp ý kiến cử tri, theo dõi ý kiến trả lời của các ngành, địa phương; công tác giám sát việc thực hiện chương trình hành động của đại biểu HĐND huyện được chặt chẽ đúng quy định. Các phong trào thi đua do HĐND tỉnh phát động từ đầu nhiệm kỳ đến nay đều đạt thứ hạng cao ...

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe 04 tham luận về công tác phối hợp thực hiện xã hội hóa trong việc vận động phong trào xây dựng giao thông nông thôn; công tác phối hợp trong việc chăm lo cho người nghèo; vai trò trách nhiệm của đại biểu dân cử trong việc thực hiện chương trình hành động trước cử tri. Đặc biệt là tham luận của đại diện cử tri về nhận xét hoạt động của đại biểu dân cử trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Đối với phong trào thi đua trong hoạt động HĐND cấp xã năm 2021 nói riêng và cả nhiệm kỳ nói chung, Thường trực HĐND huyện đánh giá cao kết quả mà HĐND các xã, thị trấn đã đạt được trong năm 2020 và nhiều năm qua, kết quả đó đã góp phần rất lớn vào sự thành công của hoạt động HĐND các cấp trên địa bàn huyện thời gian qua. Với kết quả đạt được, 17 tập thể và 26 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021, 05 tập thể và 18 cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện vì đã có thành tích xuất sắc đạt hạng Nhất, Nhì, Ba và thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua Hội đồng nhân dân cấp xã năm 2020. Cũng tại Hội nghị này, Thường trực HĐND huyện Châu Thành A đã phát động phong trào thi đua HĐND cấp xã năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị ông Trương Thanh Bình đánh giá cao những kết quả mà HĐND huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị HĐND huyện tham mưu tốt cho Huyện ủy trong việc dự kiến cơ cấu, thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 – 2026. Phối hợp với UBNDUBMTTQVN huyện chuẩn bị các điều kiện và tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Chuẩn bị tốt cho Kỳ họp thứ Nhất sau khi bầu cử thành công, chú trọng công tác tổ chức đảm bảo đúng đủ thành phần số lượng cơ cấu các chức danh chuyên trách của HĐND theo luật định. Không ngừng nghiên cứu đổi mới sáng tạo để tiếp tục giữ vững danh hiệu lá cờ đầu trong thi đua hoạt động HĐND cấp huyện./.

 

Quốc Cường


Đang online: 1
Hôm nay: 807
Đã truy cập: 190262
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.