xem chi tiet tin - Châu Thành A

 

Trao tặng sổ Bảo hiểm xã hội cho người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Châu Thành A

Ngày 26-03-2022

Chiều ngày 25/3/2022, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp với Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành A.

Dự buổi lễ có lãnh đạo BHXH tỉnh, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam, lãnh đạo UBND huyện Châu Thành A, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện, các phòng, ban, ngành huyện, UBND các xã, thị trấn và người dân được nhận sổ BHXH.

Tại buổi lễ, 46 sổ BHXH đã được trao tặng cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành A, sổ BHXH đã được đóng …… tháng với tổng số tiền…………, mức tham gia BHXH theo mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn. Việc trao tặng những cuốn sổ BHXH là nguồn động lực, khích lệ người lao động tích lũy, tiết kiệm tiếp tục tham gia để đủ điều kiện hưởng chế độ lương hưu khi hết tuổi lao động.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Công Duy gửi lời cảm ơn đến BHXH tỉnh và Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam; đồng thời khẳng định đây là hoạt động xã hội có ý nghĩa thiết thực, trực tiếp hỗ trợ, động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn cùng vươn lên đảm bảo cuộc sống tốt đẹp hơn. Qua đây, đồng chí mong muốn Bảo hiểm xã hội tỉnh tiếp tục vận động, huy động nguồn kinh phí xã hội hoá từ các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân để phối hợp in, tặng sổ BHXH, thẻ BHYT đến người dân, nhằm nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn, đảm bảo mục tiêu đề ra hàng năm; đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chế độ chăm sóc sức khoẻ của người có thẻ BHYT để mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn được hiểu hơn, từ đó thu hút được nhiều người tham gia hơn. Đối với người dân được tặng sổ BHXH sử dụng, bảo quản sổ BHXH đúng mục đích, đúng quy định của pháp luật, tiếp tục tham gia khi không còn được hỗ trợ; đồng thời vận động tuyên truyền tích cực, lan tỏa chính sách BHXH, BHYT đến người dân, vận động nhiều người ở địa phương cùng tham gia để đảm bảo cuộc sống, sức khỏe cho bản thân và gia đình hôm nay và lâu dài về sau.


Đang online: 6
Hôm nay: 682
Đã truy cập: 866625
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.