Đại biểu Hội đồng nhân dân chung tay chăm lo cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Một Ngàn năm 2020

Ngày 07-09-2020

Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, huy động các nguồn lực xã hội chăm lo cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng trong mùa dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn Một Ngàn được tiếp tục đến trường. Ngày 04/9/2020 Thường trực HĐND thị trấn tổ chức ra mắt mô hình “Đại biểu Hội đồng nhân dân chung tay chăm lo cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn thị trấn Một Ngàn năm 2020. Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Công Bằng, Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, ông Nguyễn Phúc Huy, UVBTV Liên đoàn lao động huyện Châu Thành A, về đảng ủy có thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn, lãnh đạo hai Ban HĐND thị trấn, Tổ trưởng Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân các ấp, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, Bí thư -Trưởng ấp các ấp, 100 em học sinh và gia đình cùng tham dự.

Chuẩn bị bước vào năm học mới của năm học 2020 -2021, Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn chỉ đạo hai Ban HĐND thị trấn, Tổ đại biểu HĐND các ấp phối hợp với Bí thư – Trưởng ấp các ấp khảo sát nắm tình hình về học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng trong mùa dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thị trấn. Xuất phát từ thực trạng trên Thường trực Hội đồng nhân dân thị trấn xây dựng mô hình “Đại biểu Hội đồng nhân dân chung tay chăm lo cho học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn” trên địa bàn thị trấn, nhằm kịp thời hỗ trợ, động viên học sinh trong các gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 được tiếp tục đến trường, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo các chỉ tiêu Kinh tế - xã hội và xây dựng đô thị văn minh.

Dịp này HĐND thị trấn đã tổ chức ra mắt mô hình đã trao 70 phần quà trị giá 21 triệu đồng, từ nguồn vận động các tổ chức, cá nhân, các đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các đơn vị lực lượng vũ trang,... trong và ngoài thị trấn.

Thông qua hoạt động này là nhằm phát huy vai trò của Đại biểu Hội đồng nhân dân là đại biểu dân cử, là người đại diện cho ý chí nguyện vọng của Nhân dân, đồng hành cùng Nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn thị trấn./.

1. RA MAT MO HINH TAP.doc_20200907103245.doc